Văn Yên triển khai các nhiệm vụ công tác chuẩn bị cho Lễ hội Quế lần thứ II năm 2016

Ngày 06/9/2016, Ban Chỉ đạo Lễ hội Quế huyện Văn Yên tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ II năm 2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Huy Tuấn – Ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ II năm 2016; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Văn Yên và các thành viên Ban Chỉ đạo Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ II năm 2016.

Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ II năm 2016 với chủ đề “Ngọt ngào hương Quế Văn Yên” dự kiến tổ chức trong 2 ngày từ 7/10 – 8/10/2016 tại Sân Vận động Trung tâm huyện Văn Yên. Lễ hội bao gồm các nội dung chính là Chương trình khai mạc; Triển lãm hội chợ Quế, trong đó sẽ triển lãm các thiết bị chế biến Quế, triển lãm các sản phẩm Quế và chợ quê; Hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật về Quế. Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch như: Tổ chức hội thi “Người đẹp vùng quế”; Lễ cấp sắc 12 đèn, đám cưới người Dao và Lễ hội cầu mùa, biểu diễn hát Páo dung dân tộc Dao; tổ chức các môn thể thao như bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, bẳn nỏ, đua mảng… Mục tiêu của Lễ hội Quế nhằm tăng cường, quảng bá hình ảnh, sản phẩm Quế Văn Yên đến với bạn bè trong và ngoài nước. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm Quế; thu hút được nhà đầu tư chế biến sản phẩm quế tinh ở Văn Yên, tăng thu nhập cho người dân vùng quế. Thông qua các hoạt động của Lễ hội Quế để tiếp tục giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của huyện Văn Yên. Lễ hội cũng là cơ hội để khuyến khích nông dân trồng Quế ứng dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác, tăng năng suất hiệu quả đầu tư trồng Quế, nhằm tăng giá trị xuất khẩu góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của từng xã trồng Quế trong huyện theo hướng Công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để huyện Văn Yên nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là hưởng lợi từ đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua địa bàn.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, cho ý kiến về maket, trang trí phông chính, băng zôn, cổng chào, tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc vào tối khai mạc; chỉ đạo các xã có dân tộc Dao tham gia hát Páo dung; sửa chữa lại hệ thống điện chiếu sáng… Các đại biểu cũng cho ý kiến về cách thức tuyên truyền về Lễ hội Quế như tuyên truyền trên điểm đường Cao tốc, tỉnh lộ, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Huy Tuấn – Ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ II năm 2016 yêu cầu lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể để triển khai thực hiện. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo cần tập trung cao độ thời gian, nguồn lực, trí lực để thực hiện thành công Lễ hội Quế, phát triển thành Lễ hội thường niên của huyện./.

QTV

bình luận

Tạo tài khoảnĐăng nhập tài khoản của bạnX

Pin It on Pinterest

X
%d bloggers like this: