Trường THPT Nguyễn Lương Bằng tổ chức thành công Lễ “Tri ân và Trưởng thành” năm học 2012-2013

Thực hiện Chỉ thị số 40/CT-BGD&ĐT về “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2012-2013 của Sở GD&ĐT Yên Bái. Ngày 27/1/2013 trường THPT Nguyễn Lương Bằng đã tổ chức thành công Lễ “Tri ân và Trưởng thành” cho học sinh lớp 12 năm học 2012-2013.

Tới dự với buổi lễ của thầy và trò nhà trường có đại diện cho các ban ngành của Huyện, huyện đoàn Văn Yên và các đại diện đến từ các doanh nghiệp.

Đây là năm học thứ tư liên tiếp trường THPT Nguyễn Lương Bằng tổ chức Lễ “Tri ân và Trưởng thành” cho học sinh khối 12 của nhà trường. Buổi lễ đã thu hút sự quan tâm của tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và toàn thể các bậc cha mẹ học sinh của trường.

Tại buổi lễ, với sự chuẩn bị công phu và tâm huyết, 272 em học sinh lớp 12 đã thành kính dâng lên cha mẹ và thầy cô những lá thư tri ân của mình đồng thời cùng nhau tuyên thệ trưởng thành. Lễ dâng thư và tuyên thệ trưởng thành đã để lại rất nhiều cảm xúc trước sự thể hiện lòng biết ơn vô bờ bến của các em học sinh đối với công lao sinh thành dưỡng dục của gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Bà Bùi Thị Sửu – Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình – Một doanh nhân thành đạt trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xúc động bộc bạch trước buổi lễ khi trao tặng cho các em học sinh 5 triệu đồng: “Tôi thực sự bất ngờ và cảm động. Buổi lễ của nhà trường là một giờ học lớn về đạo hiếu làm người không chỉ đối với các em học sinh mà tôi lần đầu tiên được chứng kiến”.

Tính đến thời điểm này, các em học sinh nghèo trường THPT Nguyễn Lương Bằng đã được nhận hỗ trợ lên tới 141,9 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ chi phí học tập của nhà nước là 69 triệu đồng, Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 20 triệu đồng và 11 triệu đồng do các thầy cô giáo trong trường hỗ trợ. Ngoài ra các em còn được nhận 27 chiếc xe đạp do Chi đoàn Công an huyện Văn Yên trao tặng. Riêng trong buổi lễ tri ân, với tấm lòng vì các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham gia ủng hộ quỹ học sinh nghèo vượt khó của nhà trường với tổng số tiền 41,9 triệu đồng.

Việc tổ chức Lễ “Tri ân và Trưởng thành” cho các em học sinh lớp 12 đã trở thành một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của trường THPT Nguyễn Lương Bằng.

QTV

bình luận

Tạo tài khoảnĐăng nhập tài khoản của bạnX

Pin It on Pinterest

X
%d bloggers like this: