Tổng kết chương trình thiện nguyện “Hơi ấm mùa đông”

(Bắt đầu 28/12/2015 kết thúc lên Nà Hẩu 9/1/2016)
Thay mặt những người thực hiện chương trình “Hơi ấm mùa đông” tôi xin vui mừng thông báo: Chương trình đã thành công tốt đẹp ngoài sự mong đợi. Các thành viên của Đoàn đã có những trải nghiệm thực tế về cuộc sống vùng cao đầy ý nghĩa.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn, có tác động lớn tới cộng đồng.
Sau một thời gian ngắn vận động ( Từ 28/12/2015 đến 8/1/2016) Chúng tôi đã nhận được các món quà ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm như sau:
Vở mới 300 quyển.
Sách tham khảo cấp THCS: 1 bộ
Quần áo ấm người lớn: 25 xuất.
Quần áo ấm cấp THCS: 50 xuất.
Quần áo ấm cấp tiểu học: 7 xuất.
Quần áo ấm cấp mẫu giáo: 80 xuất.
( Mỗi xuất là 1 bộ hoặc 2 chiếc quần ấm).
Đoàn tình nguyện lên Nà Hẩu gồm 15 thành viên ( 01 thành viên nhí) đã vào trường Tiểu học và THCS Nà Hẩu tặng quà là những cuốn vở mới, sách tham khảo và những bộ quần áo ấm áp dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cấp THCS. Sau đó Đoàn đã có 1 chuyến trải nghiệm thực tế vào các bản làng khó khăn thuộc thôn 1 và thôn 2 xã Nã Hẩu để trao các món quà Đoàn mang theo. Đây thực sự là những trải nghiệm không thể nào quên của các thành viên Đoàn.Khi Đoàn trao quà cho các hộ gia đình khó khăn, một số hộ gia đình biết tin đã đến nhận quà với niềm vui, sự háo hức và lòng biết ơn thì niềm vui của các thành viên trong Đoàn không gì có thể diễn tả hết được…. Kết quả là số quần áo ấm mà Đoàn đã chuẩn bị chỉ còn một số rất ít là đã quá cũ hoặc không phù hợp với người dân. ( Còn rất rất nhiều những kỉ niệm muốn chia sẻ với mọi người nhưng cho tôi xin dừng ở đây).

Thay mặt cho những người làm chương trình “Hơi ấm mùa đông” Tôi xin chân thành cám ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, những Mạnh Thường Quân. Đó là các thầy cô giáo Trường THPT Nguyễn Lương Bằng, các bạn cựu HS của trường, bạn Tám ( Lạnh Lùng), tập thể K4D, bạn Tuấn Nguyễn Tuấn,… Đặc biệt là bạn Đới Thị Vân Anh ( Vân Anh) đã tham gia nhiệt tình, giúp chương trình thành công rực rỡ.
Tôi hi vọng rằng chương trình thành công, góp Hơi ấm cho đồng bào H’Mông Nà Hẩu sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư, đặc biết là với các bạn cựu HS trường THPT Nguyễn Lương Bằng.

Nguyễn Bỉnh Khiêm

bình luận

Tạo tài khoảnĐăng nhập tài khoản của bạnX

Pin It on Pinterest

X
%d bloggers like this: